CHÂU ÂU – ĐIỂM ĐẾN TRONG MƠ CỦA NGƯỜI VIỆT YÊU DU LỊCH

Du lịch Châu Âu là mong ước của rất nhiều người, thậm chí nhiều người còn xem đó là động lực phấn đấu là cả thanh xuân của mình. Ai đã từng một lần được đặt chân đến trời Âu hoa lệ thì chắc chắn đó sẽ luôn là ký ức, hoài niệm, thanh xuân mãi mãi chẳng thể nào quên.

Mùa thu đẹp như cổ tích

Nói đến vẻ đẹp của mùa thu, không có Châu nào có thể vượt qua được vẻ đẹp của mùa thu Châu Âu. Những hàng cây phong đỏ lung linh trong nắng vàng ruộm, những con đường phủ đầy lá rụng của các thành phố châu Âu vào mùa thu đẹp như một bức tranh xuất hiện trong các truyện cổ tích. Và trong biết bao nhiêu cuộc ước hẹn, ta sẽ không thể nào quên cuộc hẹn, một lần trong đời, sẽ phải đến châu Âu vào mùa thay lá.

 

 

Chỉ có ai từng đặt chân đấn Châu Âu mùa thu, mới có thể cảm nhận hết được vẻ đẹp lãng mạn của nó và mỗi nước mang một nét thu khác nhau. Mùa Thu vàng rực rỡ nước Nga khác với nét trầm mặc, tĩnh lặng của mùa Thu nước Áo, những tòa lâu đài tráng lệ bên sông của nước Đức cũng mang vẻ đẹp khác hẳn những cánh đồng nho bạt ngàn chín mọng ở Liechtenstein…

Mùa đông phủ tuyết trắng

Khi những chiếc lá cuối cùng bắt đầu rụng và những đợt tuyết đầu mùa tràn về, đó là lúc mùa đông đã len lỏi khắp đất trời châu Âu. Và dù bạn vốn là một kẻ trung thành với mùa thu, nhưng nếu được đặt chân đến Châu Âu một lần vào mùa đông cũng sẽ khiến bạn phải xao xuyến. Bởi dẫu cho Châu Âu vào mùa đông có phần trầm mặc hơn, nhưng mỗi nơi, khung cảnh mùa đông đều có những vẻ đẹp riêng của mình.

Đến Châu Âu vào mùa đông, bạn sẽ thấy những bông hoa tuyết nhẹ nhàng rơi xuống tháp Eiffel. Những cột băng dưới mái hiên của các ngôi nhà cổ kính ở Đức rồi hàng dài xê ô tô nối đuôi nhau trên con đường tuyết phủ hai bên ở Amsterdam (Hà Lan)…Cũng chỉ có đến Châu Âu vào mùa đông, bạn mới có thể chạm tay vào các môn thể thao mùa đông như trượt tuyết bằng ván, trượt tuyết với diều, câu cá băng, trượt tuyết với giầy, xe trượt tuyết, đua xe trên băng…

Mùa xuân rực rỡ hoa

Khi những bông hoa tuyết vừa tan cũng là lúc châu Âu bước vào mùa xuân mới. Thời tiết ấm áp lúc đất trời bước sang xuân, rất lý tưởng để bạn thong thả dạo bộ qua từng con phố, ngồi nhâm nhi cà phê và bánh ngọt bên ngoài những quán nhỏ cổ kính ở Châu Âu.  Đây cũng là lúc bạn có thể chiêm ngưỡng muôn hoa khoe sắc hương của Châu Âu mùa xuân.

Mùa xuân ở châu Âu không chỉ là bức tranh thiên nhiên tươi đẹp với nắng vàng như mật, ngàn hoa khoe sắc mà còn là thời điểm du lịch lý tưởng nhất trong năm để bạn và gia đình, người thân nghỉ ngơi, thư giãn, tận hưởng khoảnh khắc ngọt ngào nhất của cuộc sống.