0789.633.678

Những nhà thờ gỗ lâu đời nhất thế giới ở Na Uy

Trong thời Trung Cổ, một loại kỹ thuật xây dựng bằng gỗ đã trở nên phổ biến ở khắp Tây Bắc Châu Âu, đặc biệt là ở Na Uy. Toàn bộ nhà thờ gỗ được đặt trên một móng đá kiên cố tránh tiếp xúc với nước để hạn chế tối đa việc hư hại theo thời gian. Phương pháp này tỏ ra hiệu quả đến nỗi nhiều nhà thờ được xây dựng vào thế kỷ 12 vẫn còn đứng vững.

The Borgund Stave Church
Nhà thờ Borgund Stave

Ước tính có khoảng từ 1.300 đến 2.000 nhà thờ được xây dựng tại Na Uy trong thế kỷ 12 và 13. Một số nhà thờ nổi tiếng nổi tiếng nhất được đặc trưng bởi một mái nhà với nhiều lớp khung hình tam giác nhỏ dần khi lên cao. Có khoảng 30 nhà thờ còn lại vẫn tồn tại ngày nay. Dưới đây là một số trong những nhà thờ nổi tiếng nhất:

Nhà Thờ Borgund

Nhà thờ Borgund Stave
Bên trong Nhà thờ Borgund Stave
Tất cả các chi tiết gỗ đều được điêu khắc rất tinh tế

Nhà thờ Borgund Stave nằm ở làng Borgund, là nhà thờ lâu đài nổi tiếng nhất của Na Uy. Nó được xây dựng vào khoảng 1180 và 1250 SCN. Ngày nay, nó được sử dụng làm bảo tàng.

Nhà thờ Urnes Stave

Nhà thờ Urnes Stave
Nhà thờ Urnes Stave

Nhà thờ Urnes Stave được xây dựng vào năm 1130 và là nhà thờ lâu đời nhất của nhà thờ vẫn còn đứng vững cho đến ngày nay. Nó nằm ở Ornes, dọc theo Lustrafjorden trong đô thị của Luster trong hạt Sogn og Fjordane. Nó chứa nhiều chi tiết chạm khắc kết hợp các yếu tố của truyền thống Viking phản ánh các tính năng của một nhà thờ gạch trước đó nằm trên cùng một địa chỉ. Nhà thờ cũng có nhiều hiện vật từ thời Trung Cổ.

Nhà thờ Heddal

Nhà thờ Heddal
Nhà thờ Heddal

Nhà thờ này được xây dựng vào đầu thế kỷ 13, và được khôi phục trong thời gian 1849-1851, và một lần nữa vào những năm 1950.

Nhà thờ Hopperstad

Nhà thờ Hopperstad
Nhà thờ Hopperstad

Nhà thờ Hopperstad Stave Church nằm ngay bên ngoài làng Vikøyri ở thị trấn Vik, hạt Sogn og Fjordane. Nhà thờ bậc thang được xây dựng khoảng năm 1130, và một trong những nhà thờ gỗ lâu đời nhất vẫn còn đứng vững cho đến ngày nay.

Nhà thờ Gol Stave

Nhà thờ Gol Stave

Nhà thờ này hiện đang nằm trong Bảo tàng Lịch sử Văn hoá Na Uy tại Bygdøy ở Oslo, nhưng ban đầu nó ở Gol thuộc Hallingdal. Khi thành phố quyết định xây dựng một nhà thờ mới vào khoảng năm 1880, bằng cách phá dỡ nhà thờ cũ, Hội bảo tồn các Công trình cổ xưa Na Uy đã mua lại nhà thờ và chuyển nó đến Oslo.

Nhà thờ Lom Stave

Nhà thờ Lom Stave
Nhà thờ Lom Stave

Nhà thờ Lom Stave nằm ở thành phố Lom thuộc quận Gudbrandsdal của Na Uy và nằm trong số các nhà thờ cổ kính lâu đời nhất. Được xây dựng vào thế kỷ 12, Lom Stave là một trong số rất ít nhà thờ gỗ từ thời trung cổ còn sót lại cho đến ngày nay.

Theo amusing

Tags: du lịch Châu Âu, tour du lịch Châu Âu, tour Châu Âu giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *