0789.633.678

Những lễ hội châu Á hấp dẫn nhất tháng 11

Tháng 11 là thời điểm châu Á diễn ra những lễ hội đặc sắc và hấp dẫn. Nếu có dịp du lịch Thái Lan, Campuchia , Nhật Bản… vào thời điểm này du khách đừng quên hòa mình vào không khí của những lễ hội đặc trưng của những đất nước mình đến để cảm nhận những bản sắc riêng của từng dân tộc.

 

1. Lễ hội That Luang, Lào

 

Lễ hội That Luang, Lào
Lễ hội That Luang, Lào

 

Lễ hội That Luang là một trong các lễ hội lớn nhất trong năm của dân tộc Lào theo quan niệm Phật giáo, quốc gia có 90% dân số theo đạo Phật. Lễ hội năm nay được tổ chức tại thành phố Vientiane trong bối cảnh Lào đang chào mừng 40 năm Quốc khánh Lào và nhân dịp ngôi tháp That Luang trọn 448 năm tuổi.

 

2. Lễ hội nước, Campuchia

 

Là lễ hội lớn nhất trong lịch Khmer tại Campuchia, lễ hội nước được tổ chức vào mùa trăng tròn của tháng 11. Vào ngày này, người dân Campuchia sẽ được nghỉ 10 ngày và ai cũng nô nức chuẩn bị từ sáng sớm. Khi đó, họ sẽ tới các bờ sông Tonle Sap và Mekong ở Phnom Penh để xem đua thuyền quy mô lớn.

 

Lễ hội nước, Campuchia
Lễ hội nước, Campuchia

 

Buổi tối, du khách du lich campuchia cũng như những người dân sẽ được chứng kiến màn pháo hoa rực rỡ hay những chiếc bè gỗ được trang trí thả dọc con sông. Lễ hội nước được coi là dịp tạ ơn sông Mekong đã đem lại sự phì phiêu cho đất đai và cung cấp thực phẩm cho người dân.

 

3. Lễ hội hoa đăng, Thái Lan

 

Lễ hội hoa đăng Thái Lan là một lễ hội truyền thống, có từ rất lâu đời được bắt nguồn từ đất nước Thái Lan. Hàng năm lễ hội được tổ chức vào đêm rằm tháng 12 theo lịch Thái (vào khoảng tháng 11 Dương lịch) trên khắp Thái Lan và ở một số vùng của Lào và Myanma (ở bang Shan).

Trong thời gian tổ chức, những chiếc lồng đèn bằng lá chuối sẽ được thả trên sông như lời nguyện cầu điều không may sẽ trôi đi. Đối với những cặp tình nhân thì dịp này như lời chúc hạnh phúc lâu dài và bền vững.

 

Lễ hội hoa đăng, Thái Lan
Lễ hội hoa đăng, Thái Lan

 

Lễ hội hoa đăng được tổ chức khắp đất nước Thái Lan, nhưng lớn nhất là tại 4 tỉnh Sukhothai, Chiang Mai, Ayutthaya và Bangkok. Ở những nơi này, ngoài hoạt động thả đèn krathong, thành phố còn tổ chức bắn pháo hoa, diễu hành có trống chiêng; đua thuyền hay đua thả đèn hoa đăng, thi kết hoa đăng; cuộc thi sắc đẹp Miss Nopphamat; thưởng thức ẩm thực Thái và các tiết mục biểu diễn văn nghệ, âm nhạc truyền thống của Thái.

 

4. Lễ hội voi, Thái Lan

 

Được tổ chức vào thứ 7, tuần thứ 3 của tháng 11, lễ hội là dịp các chú voi phô bày sức mạnh cũng như sự khéo léo và trí thông minh của mình qua các điệu nhảy, trò chơi với con người.

 

Lễ hội voi, Thái Lan
Lễ hội voi, Thái Lan

 

Với người Thái Lan, voi là loài động vật được yêu quý nhất. Chính vì vậy vào dịp này, họ thường đãi các chú voi của mình bằng nhiều món khoái khẩu như mía, dưa hấu, chuối…

 

5. Lễ hội Shichi go san, Nhật Bản

 

Shichi-go-san là lễ hội được tổ chức vào ngày 15/11 ở Nhật Bản do các bậc phụ huynh tổ chức để mừng các bé khi đã tròn ba tuổi, năm tuổi hay bảy tuổi.

Shichi-go-san có nghĩa chỉ các con số “bảy, năm và ba”. Những con số này đánh dấu bước trưởng thành quan trọng trong cuộc đời những đứa trẻ. Đặc biệt, khi bọn trẻ được 7 tuổi, các bé gái sẽ mặc bộ đồ kimônô có gắn hoa ở đằng sau, còn khi lên 5 tuổi, các bé trai sẽ mặc hakama. Còn khi mới lên 3, tóc của bọn trẻ mới được mọc tự nhiên.

 

Lễ hội Shichi go san, Nhật Bản
Lễ hội Shichi go san, Nhật Bản

 

Vào ngày diễn ra lễ hội, các em nhỏ sẽ được bố mẹ mua cho kẹo 1.000 năm. Loại kẹo này có hình dáng như chiếc que và đựng trong túi có hình ảnh của sếu và rùa, hai loài động vật truyền thống tượng trưng cho sự kéo dài tuổi thọ ở Nhật.

St

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *