0789.633.678

Nhà hàng công cộng lâu đời nhất nước Đức

Nước Đức ngày nay và xưa kia được xem là một trong những trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế ở Châu Âu. Xét về khía cạnh văn hóa, quốc gia này không thiếu những di tích cũng như hiện vật lịch sử chứng minh nền văn hóa truyền thống lâu đời của mình. Regensburg là một trong những thị trấn lâu đời với bề dày văn hóa mà du khách không nên bỏ qua khi đi du lịch Đức.

Cách thành phố Munich khoảng 120 km về phía tây bắc là thị trấn Regensburg đã có từ thời trung cổ, thị trấn này nằm ở hợp lưu của ba con sông – sông Danube, Naab và Regen. Là một di sản thế giới được UNESCO công nhận, Regensburg nổi tiếng với trung tâm lịch sử thời Trung cổ quy tụ khoảng 15.000 tòa nhà được thống kê. Trong số những điểm tham quan đáng chú ý nhất trong thành phố, là một cây cầu bằng đá 12 thế kỷ trên sông Danube, và một “nhà hàng xúc xích” lâu đời có đủ các tiêu chuẩn hiện đại phục vụ các món xúc xích chiên ngon cho khách hàng trong gần 900 năm. Có lẽ đây là nhà hàng công cộng lâu đời nhất trên thế giới.

Nhà hàng xúc xích có tuổi đời gần 900 năm ở thị trấn Regensburg

Câu chuyện về “nhà hàng xúc xích” (Historische Wurstküche in German) bắt đầu bằng việc xây dựng Cầu đá năm 1135. Trước khi xây dựng, có một cây cầu bằng gỗ bắt qua sông Danube, cách cây cầu hiện tại khoảng 100 mét về phía đông, nhưng nó đã không đủ cho giao thông và dễ bị hư hỏng do lũ lụt. Vì vậy, người ta đã quyết định thay thế các cây cầu bằng gỗ bằng một cây cầu bằng đá.

Cây cầu đá được xây dựng ngay bên cạnh nhà hàng

Cầu Đá được xây dựng trong mười một năm, hoàn thành vào năm 1146, và vẫn là cây cầu duy nhất qua sông ở Regensburg trong hơn 800 năm. Trong khi cây cầu đang được xây dựng, một tòa nhà nhỏ gắn liền với cây cầu để phục vụ như là văn phòng xây dựng. Khi cây cầu đã được hoàn thành, văn phòng đã đóng cửa và că nhà đã trở thành một nhà hàng có tên “Garkueche auf dem Kranchen”, có nghĩa là “gian hàng thực phẩm gần cầu đá”, vì nó nằm gần cảng sông. Trong nhiều thế kỷ, nhà hàng cung cấp thịt xông khói cho các thuyền viên, thuỷ thủ và nhân viên của nhà thờ St. Peter gần đó.

Rất nhiều du khách đến với nhà hàng cổ kính này để được thưởng thức món xúc xích đã có từ lâu đời ở nơi đây

Chính xác từ khi nào thịt xông khói được thay thế bằng xúc xích thì không được biết, nhưng người ta tin rằng sự chuyển đổi này đã xảy ra vào cuối thế kỷ 18 hoặc đầu thế kỷ 19 khi nhà hàng bị chủ nhân mới chiếm đoạt. Xúc xích nướng xông khói với bánh cuộn được làm bằng hạt caraway, bắp cải và mù tạt nấu tại nhà hàng trở thành món ăn chính cho đến ngày nay. Có khoảng 6.000 xúc xích được nhà bếp phục vụ khách hàng mỗi ngày. Trong mùa du lịch cao điểm vào mùa hè, người ta đặt thêm ghế gỗ và bàn trước căn nhà để phục vụ thêm khách tour Đức.

Hiện tại có rất nhiều nhà hàng, khách sạn bao quanh căn nhà nhỏ bé này nhưng sức hút thì lại không bằng

“Nhà hàng xúc xích” hiện nay vẫn còn được bảo tồn và giữ gìn cẩn thận, rất nhiều du khách đến với nước Đức đều ghé thăm và thưởng thức món xúc xích đã có từ lâu đời ở nơi đây.

Top ten travel tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *