du lịch campuchia giá rẻ | du lich campuchia gia re


du lich Campuchia Siem phnom penh
du lịch campuchia | du lich campuchia
Home > Tin du lịch Châu Âu > Những điều cần biết > Quy tắc trên bàn ăn du khách nên biết

Quy tắc trên bàn ăn du khách nên biết

Quy tắc sử dụng dao nĩa, cách uống rượu, uống cà phê, tiền tip… đều là những điều du khách nên tìm hiểu qua trước khi ra nước ngoài để không khỏi bỡ ngỡ.

Sử dụng dao nĩa

Đây là hai dụng cụ quen thuộc khi ăn uống ở Âu, Mỹ, và nó cũng có nhiều quy tắc sử dụng. Quy tắc chung là đặt dao và nĩa thẳng hoặc hơi xéo một chút, nĩa đặt nằm ngửa trên bàn. Nhưng nếu ở Anh hoặc Argentina, bạn nên đặt nĩa úp xuống đĩa. Ở Thái Lan, nĩa không được dùng để đưa thức ăn vào miệng, mà chỉ là phương tiện để gạt thức ăn vào thìa. Ở châu Âu và Argentina, bạn nên cầm nĩa bằng tay trái và cầm dao bằng tay phải, đây là cách rất hữu dụng vì bạn không phải đổi tay. Ngược cheap oakleys sunglasses lại, ở Mỹ luôn chuyển dao và nĩa từ tay nọ qua tay kia.

quy tac nia dao-min

Du khách nên học cách sử dụng dao nĩa khi ra nước ngoài

Giờ ăn

Ở Tây Ban Nha và Argentina, giờ ăn thường muộn hơn ở các nước khác. Bữa trưa từ 14-15h, Fake Oakleys bữa tối vào khoảng sau 21h.

Dùng tay như thế nào

Người Tây Ban Nha, Nga và Mexico thường không đặt tay ở dưới bàn trong lúc ăn. Ở Ấn Độ và một số nước Trung Đông, bạn không nên đặt tay trái lên bàn, chạm tay trái vào đĩa hoặc ăn bằng tay trái, vì tay trái được xem là không được sạch. Ở Chile và Brazil, bạn không được chạm vào thức ăn bằng tay, kể cả khi ăn pizza hoặc burger. Ngược lại, ở Ấn Độ và Ethiopia, người ta lại dùng tay ăn bốc.

Uống cà phê

Người Italy thường không uống cappuccino vào buổi chiều hoặc sau bữa tối. Tương tự, ở Tây Ban Nha, cà phê espresso chỉ uống sau bữa ăn. Ở Thổ Nhĩ Kỳ, cà phê không uống vào buổi sáng mà luôn uống sau bữa ăn.

Uống rượu

Nếu uống cùng bạn bè ở Nhật Bản hay Hàn Quốc, bạn nên ghi nhớ quy tắc rót rượu cho người khác và chờ người khác rót cho mình. Bạn cũng nên để ý rót đầy rượu cho người khác khi ly cạn và quy tắc kính trên nhường dưới. Ở Nga, từ chối khi được mời rượu bị coi là thô lỗ. Nếu được mời một ly vodka, tốt nhất hãy uống cạn, không được phép nhâm nhi. Tuy nhiên, Cheap NFL Jerseys ở Hy Lạp, bạn thoải mái uống nhâm nhi cùng bạn bè.

quy tac uong ruou-min

Dùng rượu cũng có một số quy tắc nhất định cần nắm

Kỹ thuật rót rượu

Ở Argentina và Bolivia có quy định cụ thể về việc rót rượu. Rót ngược hoặc rót bằng tay trái sẽ bị hiểu là bạn không thích người bạn đang rót rượu cho. Ở Pháp, khi rót rượu phải rót gần đầy, cách miệng ly 5 mm.

Ăn hết đồ ăn

Ở Nhật Bản và Pháp, ăn hết đồ ăn trên đĩa có nghĩa là bạn đã dùng đủ và rất thích bữa ăn. Tuy nhiên ở jordan sale Philippines, Campuchia và Ai Cập, gia chủ sẽ lo bạn không đủ no. Ở Trung Quốc, bạn nên để lại đĩa một miếng đồ ăn để thể hiện là đã ăn xong.

Thể hiện sự kính trọng

Ở Hàn Quốc, người lớn tuổi nhất trong bàn ăn sẽ là người ăn đầu tiên. Khi uống với người lớn tuổi, bạn phải xoay người để tỏ sự kính trọng. Người lớn tuổi phải là người ăn đầu tiên như là biểu hiện của sự tôn trọng từ người ít tuổi hơn.

Dùng đũa

Ở một số nước châu Á, bạn không nên đặt đôi đũa ngang miệng bát cơm hoặc cắm thẳng đôi đũa vào bát cơm, vì người ta chỉ làm như vậy với cơm cúng cho người đã mất. Trong lễ cải táng theo đạo Phật, người ta thường dùng đũa để chuyền xương người cho nhau. Vì thế, tuyệt đối không được chuyền đồ ăn cho nhau bằng đũa. Khi gắp thức ăn từ đĩa chung, bạn nên xoay đầu đũa để gắp, và không nên dùng đũa chỉ vào người khác.

quy tac dung dua-min

Dùng đũa cũng có những quy tắc cần học hỏi khi đi du lịch

Quyền từ chối

Ở Trung Quốc và Đan Mạch, từ chối khi được mời đồ ăn bị coi là khiếm nhã. Bạn có thể lấy cớ bị dị ứng, hoặc đang phải ăn kiêng để từ chối.

Xin phụ gia

Ở Mỹ, Dilemmas bạn có thể thoải mái xin thêm tương cà hoặc nước xốt. Ở một số nước như Pháp và Ai Cập, xin thêm muối hoặc phụ gia sẽ làm đầu bếp phật lòng vì điều đó có nghĩa là họ chưa nêm đủ gia vị.

Vứt rác

Ở Tây Ban Nha, bạn có thể thoải mái ném rác xuống sàn nhà.

Tiền tip

Ở Mỹ, tiền tip thường vào khoảng 20% hóa đơn. Ở Nhật Bản và Hàn Quốc lại không hề có văn hóa tip.

Không ngửi mùi đồ ăn

Ở các quốc gia khác, việc hít mùi thơm đồ ăn thể hiện sự thích thú, nhưng không phải ở Tanzania. Việc hít mùi thức ăn là ngụ ý cho rằng đồ ăn bị thối và bộc lộ sự thiếu tôn trọng đối với đầu bếp.

Không nhúng bánh mỳ vào trong súp

Cho bánh mỳ vào súp làm món ăn ngon và phổ biến ở nhiều nước, nhưng không phải vậy khi ở Tây Ban Nha. Nó bị xem là hành động bất lịch sự tại quốc gia này.

<p Wholesale NFL Jerseys style=”text-align: right;”>Theo Internet

Tags: du lich Chau Au, tour Chau Au, tour Chau Au gia re, du lich Chau Au gia re

THÔNG TIN ĐẶT TOUR

[contact-form 2 "order"]
Scroll To Top