0789.633.678

Ghé thăm Strasbourg cổ kính trong tour Châu Âu

Hằng năm, có hàng ngàn lượt du khách đi tour Châu Âu tìm đến để khám phá nét đẹp cổ kính của đất nước Pháp. Và nếu như bạn không có đủ thời gian để chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của đất nước xinh đẹp này thì hãy thử du ngoạn đến với Strasbourg, được mọi người quen gọi với các tên than thuộc là “ Strasbourg, nước Pháp thu nhỏ”.

Không hề mất nhiều thời gian, từ Paris du khách có thể đi tàu cao tốc TGV đến với Strasbourg, và chỉ cần 10 phút tản bộ từ bến tàu chính của Strasbuorg khách tour Châu Âu có thể tìm đến phổ cổ một cách dễ dàng.  Strasbourg là một thành phố nhỏ nhưng mang đầy vẻ cổ kính với những cây cầu, những ngôi nhà cổ từ thế kỉ 16 và cho đến bây giờ vẫn được bảo toàn nguyên vẹn, chính vì vậy mà Strasbourg được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới từ năm 1988.

 

du lịch châu âu
Phố cổ Strasbourg với những ngôi nhà cổ kính từu thế kỉ 16 cuốn hút khách du lịch Châu Âu

 

Nếu du khách du lịch Châu Âu tại Pháp đã đặt chân đến đây thì ắt hẳn sẽ nhận thấy thành phố này có điểm chung với những thành phố nổi tiếng khác của Pháp là Strasbuorg cũng được bao bọc bởi một dòng sông, đó là dòng sông Ill.

 

du lịch châu âu
Cây cầu trên dòng sông Ill của phố cổ Strasbourg.

 

Có lẽ ấn tượng đầu tiên về Strasbourg đối với khách du lịch trong tour Châu Âu tại đây là lớp áo ngoài của thành phố. Những ngôi nhà cổ mang kiến trúc Phục Hưng của Đức được bao quanh “nước Pháp thu nhỏ này” là sự thu hút rất lớn khi khách du lịch Châu Âu đặt chân đến đây. Để tận hưởng hết cái vẻ đẹp huyền bí và cổ kính này du khách nên tản bộ quanh một vòng dọc theo con đường ven sông Ill hiền hòa. Khung cảnh dọc bờ sông thật hài hòa thơ mộng với những cây cầu thuộc nhiều loại  kiến trúc cổ khác nhau, chúng như nổi bật giữa dòng sông Ill chảy quanh thành phố được ví như dòng sông Siene ở Paris.

du lịch châu âu
Thánh đường trung tâm phố cổ – biểu tượng kiến trúc của Strasbourg thu hút khách du lịch Châu Âu

 

Đi sâu vào bên trong của khu trung tâm phố cổ, du khách trong tour  Châu Âu tại đây sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ tích của thánh đường với lối kiến trúc nổi bật Gotique. Thánh đường độc đáo với tháp chuông cao vút, cùng những chi tiết chạm trổ cực kỳ tinh xảo, cầu kỳ trên nề đá sa thô đỏ, một loại vật liệu hiếm trong xây dựng kiến trúc ở mọi thời đại. Đây là kiến trúc thánh đường cao nhất ở phương Tây suốt thế kỷ 19, từng được văn hào Victor Hugo tán dương là kỳ diệu, hoành tráng và tinh tế. Thánh đường không chỉ làm cho du khách trong tour Châu Âu kì này ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp hấp dẫn của lối kiến trúc cổ bên ngoài mà khi vào sâu bên trong, du khách sẽ thấy được sức hút thực sự của thánh đường với kiến trúc giàu có nhất, vẻ đẹp càng tráng lệ huy hoàng hơn, toàn bộ công trình kiến trúc tuyệt vời với cửa kính được trang trí theo hình hoa hồng, cột thánh thiên thần, Thánh Saint-Jean-Baptiste…và không quên ghé mắt nhìn đồng hồ thiên văn học thời kỳ Phục Hưng.

Đến với Strasbourg bất cứ lúc nào trong năm ,du khách đi tour du lịch Châu Âu tại Pháp cũng sẽ được chiêm ngưỡng nét đẹp cổ kính và vô cùng hấp dẫn của “nước Pháp thu nhỏ” này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *